komodo diving - Komodo liveaboards

โคโมโด Liveaboards

โคโมโด Liveaboards

แนะนำเรือ Liveaboards ไปหมู่เกาะ โคโมโด

Mandarin fishอุทยานแห่งชาติ โคโมโด เป็น เจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ใหม่ของโลก ของ (UNESCO World Hertitage site). สามเกาะที่หมู่เกาะโคโมโดมี Komodo, Padar และ Rinca. พวกเขาจะตั้งอยู่ 200 กิโลเมตรทางตะวันออกของ เกาะบาหลี อยู่ระหว่างหมู่เกาะซุนดาน้อย ซุมบาวา และ ฟลอเรส ในจังหวัดอินโดนีเซียของจังนูซาเต็งการาตะวันตก.

การดำน้ำรอบๆโคโมโดเป็นบางส่วนของสิ่งที่สวยที่สุดในโลก ที่มีแนวปะการังที่ยอดเยี่ยม, สัตว์เลื้อยคลานที่น่าตื่นตาตื่นใจ. และการเผชิญหน้ากับสัตว์ใต้น้ำที่สวยงามมากมาย. ดำน้ำในโคโมโดจะไม่ทำให้คุณรู้สึกว่าการดำน้ำน่าเบื่อ. กระแสลมแรงทำให้ตื่นเต้น ที่เต็มไปด้วยการดำน้ำ แบบ ดริฟท์ (drift dives) และตำนานดำน้ำอินโดนีเซีย macro diving ทำให้การดำน้ำตอนค่ำมีความพิเศษมากขึ้น. โคโมโดสามารถดำน้ำได้ตลอดทั้งปีแต่ส่วนมากเรือ liveaboards โคโมโดวิ่งและสิ้นสุดทริปเดือน เมษายน ถึง ธันวาคม (จากธันวาคม ถึง เมษายน พวกเขาจะไปทางผั่งทางทิศตะวันออกราชาอัมพัต Raja Ampat).

อุทยานแห่งชาติ โคโมโด ยังมีชื่อเสียงเป็นที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของ Komodo dragon (Varanus komodoensis), สายพันธุ์ที่ใหญ่ที่สุดในชีวิตของจิ้งจก (lizard)ที่สามารถเติบโตได้ถึง 3 เมตรความยาว (ยาว10ฟุต). ส่วนมากทริปโคโมโด liveaboards จะรวมถึงการเที่ยวทางดินเพื่อดู Komodo dragons ด้วย.


ความรู้พื้นฐานการดำน้ำ โคโมโด

Komodo อุณหภูมิ ที่ดิน:

สภาพภูมิอากาศ เขตร้อน. เฉลี่ย 28°C (82°F) . ฤดูฝนธันวาคม ถึงเดือน มีนาคม สำหรับส่วนที่เหลือ ของปี โคโมโดมักจะแห้งตอนกลางวันจะร้อน และอากาศจะเย็น ตอนช่วงเย็น.

Komodo อุณหภูมิ ของน้ำ /( Wetsuit )ชุดดำน้ำ จำเป็นต้องใช้:

20-29°C (68-84°F). การเปลี่ยนแปลง อุณหภูมิของน้ำ ขึ้นอยู่กับ สถานที่และฤดูกาล.

ทางเหนือของโคโมโด มีน้ำอุ่น ประมาณ 27-28°C (80-82°F) กับการมองเห็นใต้น้ำที่ดีเยี่ยม. ชุดดำน้ำ 3มม. (wetsuit) ดีที่สุดสำหรับนักดำน้ำ.

ในภาคใต้ โคโมโด น้ำเย็นกว่า ประมาณที่ 23-24°C (73-75°F) และแนะนำ ให้ใช้ชุดดำน้ำแบบเต็มตัวหนา 3มม. นักดำน้ำส่วนใหญ่นิยมใส่ฮูด (a hood ). การมองเห็นใต้น้ำอาจจะลดลงในสภาพแวดล้อมที่หลากหลายของแพลงก์ตอน แต่ นี่เป็นที่ ที่นักดำน้ำจะได้พบกับสัตว์เลื้อยคลานที่น่าตื่นตาตื่นใจ.

เมื่อไหร่ จะไปดำน้ำที่ โคโมโด:

โคโมโดสามารถที่จะดำน้ำได้ตลอดทั้งปี แต่ฤดูกาลของ Komodo liveaboard จะอยู่ในช่วงเดือน เมษายน ถึง พฤศจิกายน. มิถุนายนและกรกฎาคมเป็นเดือนทีสมบูรณ์แบบด้วย ทะเลเรียบไม่มีคลื่นและสายลมอ่อนๆสำหรับช่วยเย็นๆ. เดือนนี้ส่วนใหญ่ของการดำน้ำจะมีรอบๆทางทิศเหนือของโคโมโด. ในเดือน ตุลาคมและพฤศจิการยนส่วนมากดำน้ำจะอยู่ในทิศใต้. เดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ เป็นเดือนที่ ฝนตกชุกและคลื่นลมแรง.

Komodo การมองเห็นใต้น้ำ: 10-60 เมตร.

Komodo ประเภท การดำน้ำ:

แนวปะการัง, walls, sea mounts, pinnacles, wrecks. มีหลากหลายของการดำน้ำ สถานที่ดำน้ำ และสถาพแวดล้อมทางทะเลที่แตกต่างกันในทางทิศเหนือและทิศใต้ของโคโมโด.

Komodo ระดับประสบการณ์ การดำน้ำ:

ระดับกลางถึงผู้มีประสบการณ์. กระแสน้ำแรงระหว่างหมู่เกาะโคโมโด.

ชีวิตทางทะเล โคโมโด:

แนวความหลากหลายทางชีวภาพมากที่สุดในโลก ที่ได้รับอาหาร โดยการรวมกันของ กระแสน้ำในมหาสมุทร อินเดีย ความเย็นและอุ่นของกระแสน้ำในมหาสมุทรแปซิฟิก. การเผชิญหน้าบนผิวน้ำ โดยเแพาะอย่างยิ่งกับ เหล่าปลากระเบนราหู. 5 สายพันธุ์ของเต่า และอย่างน้อย 6 สายพันธุ์ของปลาฉลาม. ตื่นตาตื่นใจกับการดำน้ำดูสัตว์จิ๋ว (macro diving) กับ/เช่น pigmy seahorse, frogfish, blue ringed octupus, spanish dancers. โอกาสที่จะได้เผชิญหน้ากับปลาโลมา nad dudongs สามารถเป็นไปได้.

หลังจากดำน้ำ:

Komodo dragons,หาด พิ้ง, ภูเขาไฟ Sangeang Api, surfing Bali หรือ ซุมบาวา, วัฒนธรรมบาหลี.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *